Từ hàng chục năm nay, cây đỗ tương là cây thực phẩm có truyền thống canh tác lâu đời, quan trọng, cung cấp protein chủ yếu cho con người, là thành phần không thể thiếu của bữa ăn truyền thống và hiện đại của người dân Việt Nam. Tuy nhiên, một thực tế đáng buồn rằng do chi phí sản xuất cao, năng suất thấp và quỹ đất nông nghiệp không còn nên sản lượng đỗ tương sản xuất trong nước ngày càng ít, chỉ chiếm 7% nhu cầu thị trường, số còn lại phải trông chờ vào nguồn đỗ tương nhập khẩu từ các nước Mỹ, Canada, Braxin, Achentina …mà trên 90% lượng đỗ tương nhập khẩu này là giống đỗ tương biến đổi gen (GMO) được nhập về Việt Nam làm thức ăn chăn nuôi kiêm chế biến dầu đậu nành, đậu phụ và nước uống.
Xuất phát từ mong muốn gìn giữ những món ăn được chế biến từ hạt đỗ tương thuần Việt, không biến đổi gen (Non-GMO) mà dự án Đậu phụ Quê mình ra đời tháng 8/2017 . Tháng 1/2018, Công ty Cổ phần Organic Green Nut được thành lập với sứ mệnh sản xuất và cung cấp các sản phẩm từ hạt đỗ tương Việt Nam bao gồm Đậu phụ, sữa đậu nành, tào phớ, váng đậu tươi và hạt đỗ tương rang muối. Sau 2 năm, các sản phẩm của Green Nut đã có mặt trên hệ thống các cửa hàng thực phẩm sạch tại Hà Nội và một số tỉnh như Thái Nguyên, Bắc Giang, Bắc Ninh, Nghệ An, Yên Bái.
Sự khác biệt của Đậu phụ Quê mình:
- 100% nguyên liệu là hạt đỗ tương Việt Nam: giống DT84, U9 trồng tại Huyện Phúc Thọ - Hà Nội và
giống đỗ tương cổ trồng tại huyện Hoàng Su Phì – Hà Giang
- Đỗ tương không biến đổi gen (Non-GMO) có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, khác với phần lớn hạt đỗ tương nhập khẩu là biến đổi gen (GMO) gây nhiều tác hại tới sức khỏe con người và môi trường.
- Các sản phẩm đều sản xuất tự nhiên, không sử dụng chất bảo quản, không hương liệu hóa học
- Sản phẩm minh bạch từ nguồn nguyên liệu tới khâu sản xuất, chế biến và phân phối