Đơn giản các món ăn từ váng đậu tươi

Nguồn: dauphuqueminh
Ngày 19/11/2021

Không phải chỉ những người ăn chay hay thực dưỡng, bạn cũng có thể chế biến váng đậu thành những món vô cùng hấp dẫn để thay thế cho bữa ăn chế biến từ động vật mà giàu chất dinh dưỡng

1. Váng đậu xào chay

* Nguyên liệu:

Váng đậu, đậu quả Hà Lan, su hào, cà rốt, nấm rơm hoặc nấm đùi gà, nấm mỡ tươi, rau mùi, cần tây, hành tím.

* Cách làm:

- Rã đông váng đậu tươi. Sau đó cắt khúc vừa ăn.

- Đậu quả Hà Lan sơ chế sạch, ngâm nước muối, su hào, cà rốt cắt khúc mỏng, nấm cắt lát, hành tím băm nhỏ, rau mùi cắt nhỏ. cần tây cắt dài khoảng 4cm


2. Nem váng đậu

* Nguyên Liệu
Thịt băm, mộc nhĩ, trứng

* Cách làm

- Giã đông váng đậu tươi, bóc từng lớp lá ra cắt thành từng miếng vừa gói nem

- Nhân nem thì dùng hỗn hợp nhân bình thường theo khẩu vị như nhân nem thịt, nem hải sản. Bạn có thể làm nhân nem chay là các loại rau củ.

- Cuốn nem và nhớ trong lúc rán thì nhỏ lửa thôi. Ăn kèm với rau sống hoặc dưa món sẽ ngon hơn.

 

3. Váng đậu cuộn lá lốt

* Nguyên liệu:

2 miếng váng đậu tươi lá, 10 Lá lốt, Gia vị, Rau thơm, ngũ vị hương

* Cách làm:
- Váng đậu gấp thành các lớp (dày hoặc mỏng tùy theo ý thích), cắt khúc hình chữ nhật khoảng 2 x 4cm sau đó chiên giòn, để ráo dầu

- Ướp muối đường, ít tỏi phi và chút xíu ngũ vị hương vừa ăn. Xào sơ.

- Chọn lá lốt khổ lớn, trụng sơ với nước nóng

- Xếp lá lốt làm 3 theo chiều dọc, mặt xanh quay ra ngoài cho đẹp, cuộn từng 2 miếng tàu hũ.

- Xếp ra đĩa. Dùng kèm cơm và nước tương.

4. Chả lụa chay

* Nguyên liệu:

500 g váng đậu tươi đông lạnh
1 khúc tỏi tây
Dầu ăn, bột nêm, muối,tiêu bột, tiêu hột,đường
Lá chuối, dây cột

* Cách làm
- Cho váng đậu vào nồi nước sôi để trụng qua cho tào hũ chín tái trút ra rổ vắt thật ráo nước. Khi nước sôi chúng ta cho 1/2 muỗng cà phê muối để váng đậu mềm hơn và tăng độ kết dính

- Cắt váng này ra thật nhỏ, ướp với 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột nêm và 1 muỗng cà phê tiêu hột,11/2 muỗng cà phê tiêu xay. Sau đó cho vào máy xay xay nhuyễn

- Tỏi tây cắt nhỏ, băm nhuyễn. Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, tỏi tây vào phi thơm

- Trút tỏi tây đã phi thơm vào váng đậu trộn thật đều cho ngấm gia vị

- Trải 2 miếng lá chuối tươi lên mặt phẳng, một miếng ngang, một miếng dọc, sau đó cho váng đậu đã xay nhuyễn vào gói như gói giò

- Gói xong cho vào nồi hấp khoảng 60 phút

- Vớt ra để nguội ăn với cơm nóng hoặc bánh mì

Green Nut khuyên bạn nên dùng váng đậu tươi để chế biến bởi váng đậu tươi có độ thơm ngậy hơn, bảo quản cũng được lâu hơn khi cấp đông.

5. Váng đậu cuốn thịt

Để làm được món váng đậu cuộn thịt này thì các bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau đây: thịt lợn xay nhỏ, váng đậu, các loại gia vị cơ bản, trứng.

Đầu tiên bạn ngâm váng đậu vào trong nước khoảng 2 phút để váng đậu mềm giúp dễ dàng cuốn thịt hơn. Thịt xay bạn cho vào bát cùng các loại gia vị cơ bản, thêm một quả trứng rồi đánh đều lên sau đó dùng váng đậu để cuốn thịt.

Sau khi đã cuốn xong thì bạn chiên váng đậu lên đến khi vàng giòn và thịt bên trong chín mềm, thơm ngon.

www.facebook.com/dauphuqueminh

Có thể bạn sẽ thích

Reviews

Đánh giá bài viết “Đơn giản các món ăn từ váng đậu tươi”