Đậu phụ trắng mềm kết hợp với thịt băm đậm đà đảm bảo sẽ làm hao cơm trong những ngày nắng nóng.
Để làm món này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau (nguyên liệu chuẩn bị cho 4 người):
- Đậu phụ: 5-7 miếng
- Thịt băm: 200 gam
- Cần tây, hành lá, mộc nhĩ
- Mắm muối, hạt tiêu, đường
Cách làm:
- Bước 1: Đậu hũ chần qua nước nóng cho sạch, vớt ra để ráo nước.
- Bước 2: Thịt rửa sạch, băm nhuyễn. Cho thêm mộc nhĩ ngâm mềm cắt nhỏ, một thìa nhỏ đường, 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa muối, nước mắm cho vừa khẩu vị, thêm ít tiêu và hành lá trộn đều.
- Bước 3: Đậu phụ bạn cắt miếng nhỏ vừa ăn. Dùng dao rạch ở mỗi miếng đậu nhưng cẩn thận không cắt rời. Sau đó, dùng thìa lấy phần đậu ở giữa ra nhưng không được làm thủng đáy.
- Bước 4: Cho phần thịt đã ướp gia vị vào giữa các miếng đã lấy đậu ra.
- Bước 5: Cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng chiên vàng 2 mặt cho thịt chín đều rồi vớt ra đĩa là có thể ăn ngay.
Nếu cảm thấy quá đơn điệu bạn có thể dùng đậu sốt với cà chua để món ăn thêm màu sắc. Để làm đậu sốt cà chua sau khi bạn đã rán chín đậu nhồi thịt, gắp ra đĩa cho ráo dầu. Sau đó, cà chua chọn 3 – 5 quả rửa sạch, thái lát mỏng hoặc băm nhỏ.
Tiếp theo, bạn cho ít dầu vào chảo, thái hành khô vào phi thơm lên rồi cho cà chua vào. Nêm gia vị vừa đủ thì cho thêm ít nước lọc vào tránh ít nước bị cháy. Chờ sôi bạn thả đậu nhồi thịt vào đun tiếp, đến khi cà chua hơi sệt lại thì thêm hành lá cần tây rồi tắt bếp. Xếp đậu ra đĩa và rưới nước sốt lên là bạn có món ăn đưa cơm tròn vị.
Để làm đậu phụ nhồi thịt ngon, đẹp mắt lúc nhồi thịt bạn cần khéo léo để không làm vỡ miếng đậu. Cách làm món đậu rất dễ tuy nhiên chiếm hơi nhiều quỹ thời gian đối với những ai thường xuyên bận rộn công việc.
Cũng có khá nhiều địa điểm, cửa hàng bán đậu phụ nhồi thịt đã được chế biến sẵn. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng cũng như an toàn vệ sinh thì lại là vấn đề đối với ai đang muốn thưởng thức món ăn này.
X
X