* Dinh dưỡng có trong đậu phụ
- Đậu phụ có hàm lượng protein cao, chứa nhiều vitamin, các axit amin thiết yếu và khoáng chất mà cơ thể cần.
- Đậu phụ là loại thực phẩm cung cấp canxi tuyệt vời, bổ sung sắt, kẽm và kali mà cơ thể cần hàng ngày.
* Công dụng tuyệt vời từ đậu phụ
- Phòng ngừa bệnh tim
Đậu phụ được làm từ đậu nành, có chứa chất isoflavone, chất này có khả năng làm giảm mức độ cholesterol xấu trong cơ thể. Nhờ đó giúp tim mạch khỏe hơn, ngăn ngừa bệnh tim tốt hơn, hạn chế nguy cơ đột quỵ.
Đậu phụ không biến đổi gen của Công ty Organic Green Nut
- Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường
Đậu phụ non còn giúp làm giảm lượng đường trong máu đối với những người bị bệnh tiểu đường. đồng thời việc sử dụng đậu nành mỗi ngày còn có thể làm giảm sự tái phát của ung thư vú đến 25%.- Đậu phụ còn giúp làm giảm lượng đường trong máu đối với những người bị bệnh tiểu đường. Đồng thời việc sử dụng đậu nành mỗi ngày còn có thể làm giảm sự tái phát của ung thư vú đến 25%.
Đậu phụ lụa (Đậu non)
- Làm chậm quá trình lão hóa
Ngoài ra việc ăn đậu phụ thường xuyên cũng hỗ trợ làm chậm quá trình lão hóa, giúp da căng, sáng, mịn màng. Thậm chí dùng nó làm mặt nạ để dưỡng da cũng rất hiệu quả.
Nguồn: thewaterman.vn
https://www.facebook.com/dauphuqueminh/
- Phòng ngừa ung thư
Trong đậu phụ có chứa lượng selen dồi dào và những khoáng chất cần thiết cho cơ thể; giúp ngăn ngừa được một số bệnh ung thư như bệnh đường ruột, ung thư tuyến tiền liệt,...
* Những lưu ý khi sử dụng đậu phụ
Đậu phụ cần phải được rửa sạch trước khi sử dụng, đậu phụ có thể được giữ trong vòng một tuần, nếu được ngâm trong nước và cất vào tủ lạnh. Lưu trữ theo cách này, bạn phải thường xuyên thay nước nhé.
Khi chế biến đậu phụ bạn không nên kết hợp với những thực phẩm như thịt dê, mật ong, sữa bò. Việc này sẽ dễ sinh ra chất độc gây hại đến sức khỏe.
Để đậu phụ phát huy được hết công dụng của nó thì bạn nên kết hợp với các thực phẩm như củ cải, cải thìa, lá hẹ, nấm hương, gừng. Những nguyên liệu này khi kết hợp với nhau có tác dụng ngăn ngừa và điều trị một số bệnh khá hiệu quả đấy
* Cách chọn đậu phụ:
- Chọn mua những miếng đậu phụ có màu trắng ngà.
- Tránh mua đậu phụ có màu vàng hoặc ngả vàng vì đó là loại đậu có chứa thạch cao.
- Nên cầm lên để xem, thấy nhẹ tay, sờ rất mềm mại thì hãy mua
- Làm chậm quá trình lão hóa
Ngoài ra việc ăn đậu phụ thường xuyên cũng hỗ trợ làm chậm quá trình lão hóa, giúp da căng, sáng, mịn màng. Thậm chí dùng nó làm mặt nạ để dưỡng da cũng rất hiệu quả.
- Phòng ngừa ung thư
Trong đậu phụ có chứa lượng selen dồi dào và những khoáng chất cần thiết cho cơ thể; giúp ngăn ngừa được một số bệnh ung thư như bệnh đường ruột, ung thư tuyến tiền liệt,...
* Những lưu ý khi sử dụng đậu phụ
Đậu phụ cần phải được rửa sạch trước khi sử dụng, đậu phụ có thể được giữ trong vòng một tuần, nếu được ngâm trong nước và cất vào tủ lạnh. Lưu trữ theo cách này, bạn phải thường xuyên thay nước nhé.
Khi chế biến đậu phụ bạn không nên kết hợp với những thực phẩm như thịt dê, mật ong, sữa bò. Việc này sẽ dễ sinh ra chất độc gây hại đến sức khỏe.
Để đậu phụ phát huy được hết công dụng của nó thì bạn nên kết hợp với các thực phẩm như củ cải, cải thìa, lá hẹ, nấm hương, gừng. Những nguyên liệu này khi kết hợp với nhau có tác dụng ngăn ngừa và điều trị một số bệnh khá hiệu quả đấy
* Cách chọn đậu phụ:
- Chọn mua những miếng đậu phụ có màu trắng ngà.
- Tránh mua đậu phụ có màu vàng hoặc ngả vàng vì đó là loại đậu có chứa thạch cao.
- Nên cầm lên để xem, thấy nhẹ tay, sờ rất mềm mại thì hãy mua